Tin tức Đóng bàn thờ kích thước bao nhiêu là phù hợp?

Đóng bàn thờ kích thước bao nhiêu là phù hợp?

21/08/2018 admin 1485 0
         Để đóng bàn thờ phù hợp, gia chủ cần nghiên cứu trước về các kích thước ban thờ. Kích thước ban thờ hợp phong thủy, hợp không gian tại gia sẽ có thể tính toán và cân nhắc dựa trên thước lỗ ban. Thước lỗ ban xác định các cung tốt, cung xấu, từ đó gia chủ chọn được khoảng kích thước đẹp để sử dụng và tránh những khoảng kích thước xấu. Vậy đóng ban thờ kích thước bao nhiêu là tốt? Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây.
      Thước lỗ ban chia thành 10 cung lớn là Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài, khoảng cách giữa các cung này là 39mm. Sau khi hết chu kỳ 10 cung sẽ lặp lại từ đầu cung lớn thứ nhất.

      Để đóng ban thờ với kích thước phù hợp cần lưu ý những gì?

+ Cân nhắc không gian đặt ban thờ tại gia

      Gia chủ cần xem xét không gian đặt ban thờ tại gia đình. Nếu những gia đình không có phòng thờ riêng, kích thước không gian tương đối chật hẹp thì nên đóng ban thờ nhỏ. Nếu Gia đình có phòng thờ riêng thì có thể cân nhắc những ban thờ kích thước lớn.

+ Lựa chọn loại ban thờ phù hợp không gian

    Hiện nay, ban thờ có hai loại chủ yếu là ban thờ treo và ban thờ đặt trên nền nhà, tức kiểu ban thờ truyền thống (tủ thờ, án gian). Nếu không gian gia đình khá chật hẹp, bài trí nhiều đồ nội thất, gia chủ hãy cân nhắc chọn những ban thờ treo nhỏ, hoặc chia theo 2 đến 3 cấp.

     Không gian phòng thờ lớn, gia chủ có thể sử dụng tủ thờ, án gian hay bàn thờ treo đều được. Các ban thờ này đều có thể đóng theo kích thước lớn hoặc nhỏ tùy ý gia chủ.

+ Tính toán kích thước ban thờ bằng thước lỗ ban

      Sau khi đã cân nhắc được 2 yếu tố trên đây, bước tiếp theo gia chủ cần xác định kích thước chính xác của ban thờ dựa trên thước lỗ ban. Nếu chọn đóng tủ thờ, án gian, gia chủ cần tính toán 3 kích thước là chiều ngang, chiều sâu và chiều cao theo thước án gian. Nếu là ban thờ treo thì chỉ cần tính chiều ngang và chiều sâu.

      Khi tính toán kích thước, gia chủ hãy tránh khoảng kích thước thuộc các cung là Hại, Khổ, Tử, Thất. Nên chọn kích thước ban thờ rơi vào các cung Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài.

      Các kích thước ban thờ thường dùng hiện nay

      Khi tìm hiểu, gia chủ có thể sẽ thấy việc tính toán khá phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế, ban thờ hiện nay đều đóng theo một số kích thước phổ biến dưới đây.

+ Đối với tủ thờ và án gian sẽ đóng theo các kích thước:

Chiều ngang: 1m27; 1m57; 1m75; 1m97; 2m17;…

Chiều sâu: 61cm; 69cm; 81cm; 97cm; 107cm; 1m17;…

Chiều cao: 1m17; 1m27;…

+ Đối với ban thờ treo tường sẽ đóng theo các kích thước:

Chiều sâu 480 mm x chiều ngang 810 mm

Chiều sâu 480 mm x chiều ngang 880 mm

Chiều sâu 495mm x chiều ngang 950 mm

Chiều sâu 560 mm x chiều ngang 950 mm

Chiều sâu 610 mm x chiều ngang 1070mm

      Những kích thước ban thờ trên đây được sử dụng phổ biến hiện nay. Gia chủ có thể dựa vào các kích thước sẵn có để đóng ban thờ hoặc trực tiếp tính toán theo thước lỗ ban để chọn được ban thờ phù hợp nhất với không gian thờ cúng tại gia.

    Nếu sau khi tham khảo các thông tin này, gia chủ vẫn gặp khó khăn trong việc chọn kích thước đóng ban thờ, gia chủ hãy liên hệ tới banthodaicat.com hoặc liên hệ số Hotline 02439122999, 0937868376 để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn và báo giá các sản phẩm về ban thờ.banthodaicat.com rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng ! 

 
Ảnh bản đồ

Nội thất bàn thờ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xây dựng C.N.M

Địa chỉ 21BT3 Tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội

Số điện thoại: 0888013289

Holine: 0988080589

Email: nguyenductuanart@gmail.com

Website: banthodaicat.com

Hỗ trợ trực tuyến

0988080589

;